Nước tiểu màu vàng đục, gần chuyển sang màu nâu là dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Bác sĩ cho em hỏi, nước tiểu màu vàng đục, gần chuyển sang màu nâu là dấu hiệu của bệnh gì? Em cần phải xử lý như thế nào? Em cám ơn bác sĩ!

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Hùng - Bác sĩ điều trị bệnh Nội tiết - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Nước tiểu màu vàng đục, gần chuyển sang màu nâu là dấu hiệu của bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Nếu nước tiểu của bạn có màu vàng đục rồi chuyển sang màu nâu; kèm tiểu buốt, tiểu rắt thì có khả năng bạn bị viêm đường tiết niệu. Bạn nên đến khám bác sĩ chuyên khoa Nội tiết niệu. Bác sĩ có thể cho bạn xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm bụng nếu cần thiết để xác định có tình trạng nhiễm trùng. Từ đó, bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân và có phương pháp điều trị tích cực, tránh biến chứng trong tương lai. Bên cạnh đó, bạn nên uống nhiều nước trong ngày, tập thể dục và tránh lo lắng.

Nếu bạn còn thắc mắc về nước tiểu, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!