Nữ giới viêm xoang mũi họng xuất tiết điều trị như thế nào?

Nghẹt mũi sổ mũi viêm mũi xoang 1

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị viêm xoang mũi họng xuất tiết được 5 - 6 tháng. Nay em mới đi khám và uống thuốc được 2 tuần rồi mà cũng không mấy tốt lên, em khạc đờm nhiều quá giờ cổ họng em bị trầy luôn. Vậy bác sĩ cho em hỏi nữ giới viêm xoang mũi họng xuất tiết điều trị như thế nào? Em cảm ơn bác sĩ.

Trần Kim Châu (1989)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Văn Quảng - Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Nữ giới viêm xoang mũi họng xuất tiết điều trị như thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Viêm mũi xoang xuất tiết là một thuật ngữ khá rộng để diễn tả một tình trạng mất cân bằng về chế tiết dịch tại chỗ. Một trong những chức năng quan trọng bậc nhất của hệ thống mũi xoang cũng như họng miệng là chế tiết các loại dịch với nhiều mục đích khác nhau mà trên hết ở xoang là điều tiết lượng khí bạn hít vào, làm ấm, làm ẩm và pha trộn nó với 1 tỷ lệ hợp lý trước khi dẫn vào phổi. Ở họng miệng còn có thêm nhiều chức năng khác như hỗ trợ tiêu hóa thức ăn, giữ ẩm, tạo cân bằng môi trường vi sinh tại chỗ, vân vân. Do đó, để xác định một cách chính xác việc rối loạn này là do đâu là một vấn đề cốt lõi cho việc điều trị hay điều chỉnh nó. Bạn nên đi khám trực tiếp để có hướng điều trị chính xác.

Nếu bạn còn thắc mắc về nữ giới viêm xoang mũi họng xuất tiết, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!