Nôn và đi ngoài sau phẫu thuật viêm phúc mạc liệu có nguy hiểm?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Bác sĩ cho tôi hỏi, nôn và đi ngoài sau phẫu thuật viêm phúc mạc liệu có nguy hiểm? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn

Hoàng Thị Minh (2000)

Trả lời

Chào bạn!

Với câu hỏi “Nôn và đi ngoài sau phẫu thuật viêm phúc mạc liệu có nguy hiểm?”, bác sĩ xin được trả lời như sau:

Sau khi phẫu thuật, đặc biệt là phẫu thuật viêm phúc mạc do bất kỳ nguyên nhân gì, thì các triệu chứng như nôn và tiêu lỏng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, ví dụ như tác dụng phụ của thuốc mê, giảm đau, kháng sinh, ... hoặc quan trọng hơn là bán tắc ruột, tắc ruột sau mổ . Bạn cần được bác sĩ khám đánh giá và theo dõi thêm để xác định nguyên nhân và điều trị nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp bạn trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!