Nôn, đau bụng, thỉnh thoảng táo bón là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Em trai tôi thường hay đau bụng, buồn nôn và thỉnh thoảng còn táo bón, dạo gần đây hay bị đau bụng và nôn khan lúc 22-23 giờ đêm. Bác sĩ cho tôi hỏi, như vậy là bị bệnh gì ạ?

Liên (1996)

Trả lời

Chào bạn. Với những triệu chứng bạn mô tả nôn, đau bụng, thỉnh thoảng táo bón là triệu chứng của bệnh lý đường tiêu hóa.

Để chẩn đoán đúng bệnh bạn nên đưa em đi khám chuyên khoa Tiêu hóa để bác sĩ thăm khám và chỉ định một số xét nghiệm cận lâm sàng nhé.

Bạn có thể đưa em đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn và em trai để tư vấn cụ thể hơn.