Nổi mụn li ti ở lưỡi và vùng dưới của lưỡi thuộc nướu là dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Em muốn hỏi bác sĩ là nổi mụn li ti ở lưỡi và vùng dưới của lưỡi thuộc nướu là dấu hiệu của bệnh gì ạ? Mong bác sĩ sớm hồi đáp, xin cảm ơn!

Trần Huy Hoàng (1993)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi: “Nổi mụn li ti ở lưỡi và vùng dưới của lưỡi thuộc nướu là dấu hiệu của bệnh gì?” tới Vinmec.

Trước tiên, mụn ở lưỡi của bạn có gây đau rát không? Bởi có rất nhiều nguyên nhân gây nổi mụn nhỏ li ti ở lưỡi khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu. Các nốt mụn li ti có thể mọc ở vị trí đầu lưỡi, cuống lưỡi hoặc bên dưới lưỡi. Màu sắc mụn ở lưỡi có thể là màu đỏ tươi, hồng nhạt hoặc màu trắng.

Các biểu hiện của nổi mụn li ti ở lưỡi có thể là dấu hiệu của bệnh: nhiệt miệng, nấm lưỡi, viêm họng cấp tính, mãn tính... Qua đó bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn hướng điều trị phù hợp nhất.

Chúc bạn sớm khỏe. Trân trọng!