Nổi hạch ở nách gây đau và khó chịu có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bố em vừa bị thương ở đầu và phải khâu 3 mũi, giờ thì lại bị nổi hạch ở nách có cảm giác đau và khó chịu. Vậy bố em có làm sao không ạ?

Phạm Văn Tuân (1980)

Trả lời

Cảm ơn anh Tuân đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Biểu hiện nổi hạch và đau hạch ở nách có thể là do viêm hạch, viêm hạch này có thể là do nhiễm trùng ở vị trí gần khu vực của nách hoặc bệnh lý tại hạch (nhiễm trùng tại hạch, áp xe, u..). Không biết là sau khi khâu vết thương, bố của anh có tuân thủ rửa vết thương hằng ngày, uống kháng sinh dự phòng hay không? Tốt hơn anh nên đưa bố vào viện để bác sĩ kiểm tra lại tình trạng vết thương, cũng như khám để tìm nguyên nhân nổi hạch ở nách điều trị kịp thời nhé.

Bác sĩ Trần Quốc Vĩnh - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.