Nhược thị ở người 17 tuổi điều trị được không?

Nữ giới căng cứng cơ vùng mặt, nháy mắt nguyên nhân là gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Con tôi bị nhược cơ mắt, cháu năm nay 17 tuổi. Bác sĩ cho tôi hỏi nhược thị ở người 17 tuổi điều trị được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Thị Phương Thảo - Bác sĩ Mắt - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Nhược thị ở người 17 tuổi điều trị được không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Nếu cháu bị nhược cơ (bác sĩ đã chẩn đoán xác định ): là bệnh lý thần kinh cần điều trị với bác sĩ chuyên khoa thần kinh kết hợp với bác sĩ mắt. Nhược cơ có thể gây sụp mí mắt. Nếu cháu bị nhược thị (bác sĩ đã chẩn đoán xác định) thì cần điều trị theo bác sĩ mắt. Thông thường nhược thị ở tuổi 17 thì sẽ khó điều trị hơn khi trẻ dưới 8 tuổi. Gia đình nên cho cháu đến khám tại bệnh viện uy tín để được tư vấn và điều trị.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc nhược thị, bạn có thể đưa cháu đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!