Nhức vùng trán, đau đầu có phải do thiếu máu não không?

Hỏi

Tôi bị nhức đầu 3, 4 ngày nay. Nhức vùng trán, đứng dậy và đi thì đau đầu, nằm nghỉ ngơi thì không đau. Cho hỏi có phải tôi phải bị thiếu máu não không?

Võ Thị Kim Rỡ (1987)

Trả lời

Chào bạn. Triệu chứng đau đầu có thể gặp trong rất nhiều bệnh lý như: Đau đầu vận mạch; bệnh lý trong não (mạch máu, u, áp xe, viêm..); thiếu máu; xơ vữa hẹp động mạch dẫn máu lên não; do chèn ép mạch máu lên (gặp trong thoái hóa cột sống cổ gây hẹp động mạch thân nền); do mất ngủ; stress; nhiễm trùng; sốt,...

Do vậy bạn nên đi khám để xác định nguyên nhân nhé, trong khi thăm khám, bác sĩ có thể cho bạn chụp CT/MRI sọ não, cột sống cổ và làm một số xét nghiệm kiểm tra.

Bạn có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Trần Quốc Vĩnh - Bác sĩ Cấp cứu - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.