Nhìn thấy rồi đen có phải dấu hiệu bệnh thoái hóa võng mạc không?

Hỏi

Bác sĩ ơi, cho cháu hỏi, nếu nhìn thấy nhiều ruồi đen hơn bình thường ở mắt thì có sao không ạ. Thoái hóa võng mạc ở người trẻ cận thị nhẹ có xảy ra được ko ạ ? Cháu cảm ơn bác sĩ ạ.

Trần Thế Thành (2002)

Trả lời

Chào cháu, nhìn thấy ruồi bay có thể gặp trong một số bệnh lý như: đục dịch kính, viêm màng bồ đào, hoặc biến chứng do thoái hóa võng mạc,...Thoái hóa võng mạc thường gặp ở những người cận thị cao nhưng cận thị nhẹ hay không bị cận thị cũng có thể bị, cháu cần đến khám chuyên khoa mắt để tìm nguyên nhân và điều trị sớm.

Cảm ơn cháu đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Hoàng Thanh Nga - Bác sĩ Mắt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long