Nhìn đèn tia sáng giống cầu vồng khi nheo mắt có phải là dấu hiệu bệnh về mắt?

Hỏi

Chào bác sĩ. Mắt tôi khi nhìn vào đèn vẫn bình thường, nhưng khi nheo mắt lại vào nhìn vào thì những tia sáng giống như có cầu vồng. Mắt không mờ, không nhức. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi đó có phải bệnh về mắt không? Mong nhận được sự tư vấn từ bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ nhiều.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Theo những thông tin bạn chia sẻ thì mắt của bạn hiện tại bình thường bạn nhé. Khi nào mắt bạn không nheo lại khi nhìn đèn thấy quầng xanh đỏ như cầu vồng và đau nhức mắt thì lúc đó mắt bạn mới có vấn đề về mắt .

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Bích Nhĩ - Bác sĩ Chuyên khoa Mắt - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang