Người mắc bệnh hen phế quản có mang thai được không?

Hỏi

Chào bác sĩ ! Em sinh năm 1982 bị hen phế quản 3 năm nay, bây giờ em muốn sinh thêm con có được không? Trong quá trình mang thai có thuốc hen cho bà bầu không? E cảm ơn ạ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em. Khi mang thai, 1/3 trường hợp bị hen sẽ nặng hơn, 1/3 trường hợp bệnh hen nhẹ hơn và 1/3 trường hợp hen sẽ không thay đổi so với trước khi có thai. Việc điều trị hen phế quản ở phụ nữ có thai không có sự khác biệt đáng kể so với những người không mang thai. Ưu tiên hàng đầu của việc điều trị này chính là giảm đến mức tối đa các triệu chứng của bệnh và tất cả các thuốc điều trị hen đều an toàn với thai.

Nhằm có một sức khỏe thai kỳ thật khỏe mạnh, tốt nhất em nên đến trung tâm y tế để các bác sĩ kiểm tra tình trạng hen và đưa ra những tư vấn hợp lý nhất. Cảm ơn em đã tin tưởng, chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Trần Thị Diễm Trang - Bác sĩ Nội hô hấp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.