Người lớn tuổi có mổ sa tử cung cấp độ 3 được không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Năm nay tôi 80 tuổi, có tiền sử bệnh huyết áp tiểu đường. Hiện tại tôi đang bị sa tử cung độ 3. Bác sĩ cho tôi hỏi trường hợp của tôi có mổ sa tử cung được không? Tôi cảm ơn bác sĩ.

Hồ Thị Trò (1940)

Trả lời

Chào bác! Với bệnh nhân lớn tuổi, nếu còn khỏe mạnh đi lại được thì vẫn có thể mổ sa tử cung được để tăng chất lượng cuộc sống. Chỉ cần kiểm soát đường huyết và huyết áp tốt trước và sau mổ thì cuộc mổ sẽ an toàn. Tuy nhiên nếu bác đi lại khó khăn thì không cần phẫu thuật vì lợi ích phẫu thuật không nhiều mà nguy cơ biến chứng của phẫu thuật lại tăng cao. Trường hợp của bác có thể sử dụng vòng âm đạo bác nhé.

Cám ơn bác đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Phúc Liên - Bác sĩ Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang