Người không vững, nói lắp, khô miệng là biểu hiện rối loạn thần kinh thực vật hay rối loạn tiền đình?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cháu có tìm hiểu về dấu hiệu của bệnh rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn tiền đình thì cháu đều có nhưng cháu luôn cảm thấy mình có cảm giác như say rượu, đi không vững, muốn ngất, khi bị nặng cháu bị tê miệng, nói lắp, nói ngọng, khô miệng, khát nước.

Vậy bác sĩ cho cháu hỏi: “Người không vững, nói lắp, khô miệng là biểu hiện rối loạn thần kinh thực vật hay rối loạn tiền đình?”. Hiện tại cháu đang ở nước ngoài nên đặt lịch khám ở đây rất khó, mong bác sĩ tư vấn và giải đáp để cháu sớm tìm cơ hội điều trị. Cháu xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Bệnh rối loạn thần kinh thực vật và rối loạn tiền đình là hai bệnh khác nhau nên bạn cần được thăm khám và làm các xét nghiệm mới chẩn đoán bệnh chính xác được. Tuy nhiên, theo như các triệu chứng bạn mô tả thì bác sĩ chưa thể khẳng định được bạn đang mắc bệnh gì. Bạn nên dành thời gian để khám bác sĩ nội thần kinh sớm nhất để được tư vấn đầy đủ về việc điều trị.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi: “Người không vững, nói lắp, khô miệng là biểu hiện rối loạn thần kinh thực vật hay rối loạn tiền đình?” đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe. Trân trọng!