Người đau tai có thể chơi đàn Piano và Violin không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi bị đau tai nhưng tôi rất thích chơi đàn. Mong bác sĩ tư vấn người đau tai có thể chơi đàn Piano và Violin không? Liệu chơi có ảnh hưởng gì đến bệnh đau tai không? Cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Phương Thảo (2003)

Trả lời

Chào bạn, bác sĩ xin trả lời câu hỏi : ‘Người đau tai có thể chơi đàn Piano và Violin không?” như sau:

Người đau tai có thể chơi đàn Piano và Violin bạn nhé. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế tiếp xúc tiếng ồn thường xuyên nhằm dự phòng giảm thính lực do tiếng ồn.

Bạn có thể đi khám tại các cơ sở Y tế uy tín tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ lo lắng với Vinmec.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Thái - Bác sĩ Tai Mũi Họng - Khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.