Người cao tuổi bị thủng màng nhĩ còn vá được không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị đau tai lúc còn nhỏ nhưng thính lực vẫn nghe tạm ổn. Hiện giờ khoảng chừng ba tháng nay tôi bắt đầu có triệu chứng ù tai, sau khi đi khám phát hiện hai tai bị thủng màng nhĩ. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bằng tuổi này rồi thì có thể đến trung tâm vá màng nhĩ nữa được không? Tôi xin cảm ơn bác sĩ.

Lê Bá Nin (1977)

Trả lời

Chào bạn! Thủng màng nhĩ thì nên phẫu thuật. Ngoài chuyện làm tăng sức nghe, hạn chế sự viêm nhiễm lan vào tai giữa từ ống tai, phẫu thuật màng nhĩ còn giúp cho bạn tăng chất lượng cuộc sống như bạn có thể tham gia bơi lội, tắm biển.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Toàn - Bác sĩ Tai – Mũi – Họng – Khoa Tai – Mũi – Họng - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City