Người bị tiểu đường type 2 bị hạ đường huyết có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Bác sĩ cho em hỏi người bị tiểu đường type 2 bị hạ đường huyết có sao không? Em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ nội trú Trịnh Ngọc Anh - Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Người bị tiểu đường type 2 bị hạ đường huyết có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Người bị đái tháo đường typ 2 có thể bị hạ đường huyết, hay gặp nhất là do thuốc (sulfonylurea, insulin) đặc biệt là các bệnh nhân hay bỏ ăn, lạm dụng rượu, suy gan, suy thận, sa sút trí tuệ, người cao tuổi...

Do đó, các bệnh nhân đái tháo đường luôn cần được giáo dục về nguy cơ và cách nhận biết xử trí cơn hạ đường huyết.

Nếu bạn còn thắc mắc về người bị tiểu đường type 2 bị hạ đường huyết có sao không, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!