Người 78 tuổi bị ung thư máu có ghép tế bào gốc được không?

Hỏi

Gia đình tôi có người ung thư máu, đã 78 tuổi, không có bệnh khác kèm theo liệu ghép tế bào gốc được không? Nếu ghép thời gian sống kéo dài được bao lâu?

Hòa Nguyễn (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn! Liệu pháp ghép tế bào gốc chỉ phù hợp với những bệnh nhân dưới 65 tuổi, vì có nhiều nguy cơ cao. Bệnh nhân có thể gặp nguy hiểm trong quá trình điều trị.

Người nhà của bạn đã 78 tuổi, chúng tôi khuyên không nên điều trị theo phương pháp này. Tuy nhiên, có nhiều phương pháp hóa trị có thể phù hợp với bệnh nhân, vì vậy, bạn có thể đưa bệnh nhân tới phòng khám, bệnh viện Huyết học và Trị liệu tế bào thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn và gia đình để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Yi Hyeon Gyu - Trưởng Đơn nguyên Huyết học và Trị liệu tế bào - Đơn nguyên Huyết học và Trị liệu tế bào.