Ngực nhô to ở nam giới có phải là dấu hiệu bệnh phì đại tuyến vú không?

Hỏi

Ngực của em to hơn bình thường, nhô ra như của con gái thì có bình thường không ạ? Đó có phải là biểu hiện của bệnh phì đại tuyến vú không ạ?

Cao Đức Thắng (2002)

Chào bác sĩ. Cháu là con trai tuy nhiên lại có núm vú phát triển bất thường: to và thâm đen nên nhiều khi rất xấu hổ. Mong bác sĩ giải đáp núm vú nam giới to và thâm đen có phải do phì đại tuyến vú không, cảm ơn bác sĩ

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Ở nam giới, phì đại tuyến vú là hiện tượng tăng sản lành tính tuyến vú. Có thể xuất hiện thoáng qua ở tuổi dậy thì hoặc kéo dài. Có nhiều nguyên nhân như: Do thay đổi nội tiết, môi trường sinh hoạt hoặc các bệnh lý tuyến vú khác.

Bạn nên đến khám bác sĩ để được xác định nguyên nhân và tư vấn theo dõi nhé.

Bạn có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Thị Hiên - Bác sĩ Sản Phụ Khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.