Nghi ngờ tắc đường tiểu cần chẩn đoán bằng kỹ thuật nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Bác sĩ cho em hỏi khi nghi ngờ tắc đường tiểu cần chẩn đoán bằng kỹ thuật nào? Nếu em đến Vinmec thì thời gian chẩn đoán và kết quả trong bao lâu ạ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quốc Tuấn - Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Nghi ngờ tắc đường tiểu cần chẩn đoán bằng kỹ thuật nào?”, bác sĩ giải đáp như sau:

Nếu nghi ngờ tắc đường tiểu không thường xuyên cần làm các thăm dò về hình ảnh đường tiết niệu (siêu âm, chụp cắt lớp,...) cũng như các thăm dò động học nước tiểu (urodynamic). Bạn nên đến khám tại phòng khám chuyên khoa Tiết niệu để chẩn đoán. Tại Vinmec thì các thăm dò sẽ tiến hành và có kết quả từ 1 - 3 ngày tùy vào tính chất các loại thăm dò.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc nghi ngờ tắc đường tiểu cần chẩn đoán bằng kỹ thuật nào, bạn có thể đến cơ sở y tế thuộc Hệ thống Y tế Vinmec thăm khám và điều trị sớm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!