Nghén nặng và ói mửa nhiều khi mang thai phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi vợ tôi nghén nặng và ói mửa nhiều khi mang thai phải làm sao? Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên. Tôi xin cảm ơn.

Minh Chí, 1988

Trả lời

Bác sĩ xin trả lời câu hỏi: “Nghén nặng và ói mửa nhiều khi mang thai phải làm sao?” của bạn như sau:

Bệnh nhân nghén nặng sẽ gây rối loạn cân bằng nước – điện giải của mẹ và ít nhiều sẽ có ảnh hưởng đến thai kỳ. Vì vậy để không ảnh hưởng đến mẹ và bé bạn có thể cho vợ đến khám và điều trị tại cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc (Chuyên khoa Phụ Sản + Nội khoa) để điều chỉnh các rối loạn nếu có hoặc sử dụng thuốc hỗ trợ giúp giải quyết triệu chứng và cải thiện tình trạng ăn uống.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Ngọc Toán - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng