Nên uống thuốc gì khi mắc viêm đường tiết niệu nhẹ?

Hỏi

Xin chào bác sĩ. Em bị viêm đường tiết niệu nhẹ thì nên uống thuốc loại gì ạ? Bác sĩ có thể cho e đơn thuốc được không. Em cảm ơn bác sĩ nhiều.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Viêm đường tiết niệu ở phụ nữ trẻ (không có thai, không bệnh lý mạn tính đi kèm) thường dùng thuốc 1 đợt là khỏi. Điều quan trọng là bạn cần phòng ngừa tái phát bằng cách uống nhiều nước trong ngày (khoảng 2 lít/ ngày), không nhịn tiểu nếu mắc tiểu, nếu đã có quan hệ tình dục thì chịu khó đi tiểu hết sau mỗi lần quan hệ. Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.