Nên mổ lác hay cận thị trước? Nếu mổ lác lần 2 liệu khả năng tái phát cao không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cháu năm nay 21 tuổi. Cháu cận thị 5.0 độ và 2 mắt bị lác ngoài luân phiên 15 độ. Cháu bị lác do sốt cao từ nhỏ., năm 7 tuổi cháu đã phẫu thuật lác và tình trạng mắt của cháu hiện tại lúc lác lúc không. Cháu đã đi khám và được chẩn đoán là lác ngoài luân phiên 15 độ. Bác sĩ tư vấn giúp cháu, nên mổ lác hay mổ cận thị trước? Nếu mổ lác lần 2 liệu khả năng tái phát cao không ạ? Cháu mong nhận được lời phản hồi từ bác sĩ. Cháu xin cảm ơn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Theo như mô tả, bạn bị cận thị 5 độ và lác ngoài luân phiên 15 độ đã phẫu thuật, vấn đề này cần được bác sĩ chuyên khoa khám kỹ mới tư vấn được có cần thiết phải phẫu thuật hay không và nên chọn phẫu thuật gì? Vì vậy, với thắc mắc “nên mổ lác hay mổ cận thị trước? Nếu mổ lác lần 2 liệu khả năng tái phát cao không?” Bác sĩ khuyên bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa Mắt để khám, chẩn đoán xác định bệnh và nguyên nhân để có chế độ điều trị hợp lý. Bạn có thể để đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!