Nên làm gì khi xuất hiện dịch trong buồng tử cung ở tuần thai thứ 9?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em mang thai được 9 tuần và đi siêu âm thì được bác sĩ chẩn đoán có dịch trong buồng tử cung. Vậy nó có nguy hiểm cho thai nhi và sản phụ không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em, xin cảm ơn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn.

Không rõ hiện tại thai của bạn đã có tim thai chưa, kích thước túi thai là bao nhiêu và kích thước túi dịch là bao nhiêu mm? Nếu túi thai 9 tuần, có tim thai, bạn không có biểu hiện đau bụng, không ra máu âm đạo và kích thước túi dịch nhỏ thì tiên lượng tốt bạn nhé. Để có hướng theo dõi và can thiệp kịp thời thì bạn nên đi khám thai lại sau 1-2 tuần bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Trương Nghĩa Bình - Bác sĩ Chuyên khoa sản - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.