Nên làm gì để chữa trị căn bệnh trầm cảm ở người lớn tuổi?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Bố cháu năm nay 61 tuổi và hiện có rất nhiều triệu chứng của bệnh trầm cảm như mất ngủ liên tục, hay lo âu, gắt gỏng, hay nghi ngờ và đặc biệt là hầu như ngày nào cũng uống rượu, nhất là về đêm. Gia đình có khuyến khích đi khám nhưng không được. Xin bác sĩ cho gia đình lời khuyên nên làm thế nào để chữa trị căn bệnh trầm cảm ở người lớn tuổi ạ? Gia đình xin cảm ơn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào cháu,

Đối với câu hỏi: Nên làm thế nào để chữa trị căn bệnh trầm cảm ở người lớn tuổi? bác sĩ xin được giải đáp như sau:

Với các triệu chứng cháu mô tả, nhiều khả năng bố cháu bị loạn thần do rượu, một dạng bệnh thuộc chuyên khoa Tâm thần (bác sĩ chuyên khoa Tâm thần sẽ khám và điều trị). Do đó, gia đình cần phải giải thích cho bố cháu biết tình trạng bệnh và nguy hiểm của bệnh (ảnh hưởng của rượu lên gan, não,...), cũng như cần sự phối hợp của bố để điều trị có kết quả.

Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội đa khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.