Nên dùng kháng sinh nào khi bị viêm quanh chân răng?

Hỏi

Chào bác sĩ! Nếu bị viêm quanh chân răng và bị viêm họng do viêm chân răng thì nên dùng kháng sinh gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Nguyễn Văn Hiếu (1996)

Chào bạn!

Bạn bị viêm quanh chân răng bạn nên đi khám với bác sĩ chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt để được khám và điều trị, lấy cao răng, vệ sinh răng miệng kỹ, không nên tự ý mua thuốc kháng sinh uống. Nếu bị đau nhức, có mủ thì bac sĩ sẽ kê toa cho bạn. Chúc bạn mau khỏe!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Khánh Nam - Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.