Nên chọn phương pháp nào để xét nghiệm ADN không xâm lấn?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cho em hỏi, bây giờ xét nghiệm ADN khi thai 8 tuần tính theo chu kỳ thì nên chọn loại nào ạ? Chọn xét nghiệm không xâm lấn có kết quả chính xác không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Xét nghiệm ADN không xâm lấn thì khi thai được 8 tuần nên chọn xét nghiệm NIPT (Non Invasive Prenatal Testing) bảo đảm an toàn cho cả mẹ và bé, có thể được thực hiện từ tuần lễ thứ 7 của thai kỳ (tốt nhất từ tuần thứ 10 trở đi).

Đây là xét nghiệm ADN bào thai bằng cách thu mẫu máu mẹ để tách chiết ADN của con cho kết quả tốt với 3 bất thường trisomy 21,18,13 chứ không biết được hết tất cả các bất thường ở thai, điều quan trọng là có thể đối chiếu với ADN thu được từ mẫu của người cha giả định để xác định huyết thống cha con.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Quốc Thành - Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.