Nam giới lưỡi rát, nổi hột đỏ nguyên nhân là gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em 26 tuổi, đã 3 tháng lưỡi em bị rát và trắng. Trong cuống lưỡi có nổi mấy hột đỏ và không đau. Vậy bác sĩ cho em hỏi nam giới lưỡi rát, nổi hột đỏ nguyên nhân là gì? Em cảm ơn bác sĩ.

Bùi Văn Quý (1995)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú Lê Tuấn Nhật Hoàng - Khoa Liên Chuyên Khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Nam giới lưỡi rát, nổi hột đỏ nguyên nhân là gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Sự thay đổi màu sắc của lưỡi kèm theo triệu chứng rát ở lưỡi thường liên quan đến viêm nhiễm, thường gặp nhất là viêm họng do trào ngược họng thanh quản dẫn đến sự thay đổi màu sắc của lưỡi do dịch vị dạ dày. Dựa trên lứa tuổi của bạn thì bác sĩ ít nghĩ đến nguyên nhân do u cục. Bạn nên đến thăm khám chuyên khoa Tai mũi họng và Tiêu hóa để được sự tư vấn phù hợp từ các bác sĩ.

Nếu bạn còn thắc mắc về nam giới lưỡi rát, nổi hột đỏ, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!