Nam giới có mắc bệnh ung thư vú không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi bác sĩ là nam giới có mắc bệnh ung thư vú không? Và muốn chữa trị bệnh ung thư vú thì sẽ phải làm thế nào? Bệnh liệu có khỏi và có thể duy trì sự sống bao lâu?

Đặng Trọng Minh Châu (1975)

Trả lời

Chào bạn! Nam giới cũng có thể mắc bệnh ung thư vú. Tuy nhiên, ít gặp hơn so với nữ giới. Việc điều trị cũng tùy thuộc vào giai đoạn bệnh và một số các yếu tố như: thụ thể nội tiết, ER, PR và Her2. Nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm và điều trị tốt thì tỷ lệ khỏi bệnh cao và có thể duy trì sự sống lâu dài.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!