Mụn bọc hai bên má ở thanh thiếu niên có chữa khỏi không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Hiện hai má của em nổi lên nhiều mụn bọc, bác sĩ vui lòng tư vấn giúp em mụn bọc hai bên má ở thanh thiếu niên có chữa khỏi không? Em cảm ơn!

Ngọc Hải ( 2002 )

Trả lời

Được giải đáp bởi BSCK I Lê Thị Thu Hằng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi: "Mụn bọc hai bên má ở thanh thiếu niên có chữa khỏi không?" bác sĩ giải đáp như sau:

Trứng cá là bệnh da thường gặp ở tuổi thanh, thiếu niên gây nên do tăng tiết chất bã và viêm của nang lông tuyến bã. Với trường hợp mụn nhẹ, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để bôi tại chỗ chứa Tretinoin, Adapalene hoặc kháng sinh Clindamycin, erythromycin,...Trường hợp nặng có thể uống kháng sinh hoặc isotretinoin tùy vào độ tuổi và các chống chỉ định.

Về chế độ ăn và sinh hoạt để tránh bị mụn: bạn cần vệ sinh da mặt, rửa bằng sữa rửa mặt 2 lần/ngày, tránh bóp, nặn mụn. Thức ăn cần tránh đồ ăn nhiều đường, bơ, cà phê, sô-cô-la. Tránh căng thẳng thần kinh...

Nếu bạn còn thắc mắc về việc mụn bọc hai bên má ở thanh thiếu niên, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám. Cảm ơn bạn đã đặt quan tâm và đặt câu hỏi đến Vinmec.

Trân trọng!