Mũi 6 trong 1 có thể tiêm cho trẻ sinh non chưa tiêm viêm gan sơ sinh không?

Hỏi:

Xin chào bác sĩ, em sinh bé lúc 33 tuần ạ. Do lúc đó sinh non và nhẹ cân, nên bé chưa được tiêm mũi viêm gan sơ sinh. Bác sĩ có hẹn em khi nào bé được 3.5kg thì sẽ tiêm luôn mũi 6 trong 1. Vậy nếu tiêm luôn mũi 6 trong 1, thì con em đã bỏ mũi viêm gan sơ sinh phải không ạ? Và như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé không ạ? Ngoài ra, bé nhà em đã tiêm mũi ngừa lao sơ sinh khi bé được 3kg ạ. Vì khi đó bé bị vàng da phải điều trị nên chưa chích được mũi viêm gan sơ sinh.

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Nguyễn Thị Phượng (1983)

Trả lời:

Chào em, viêm gan sơ sinh chích trong vòng 24 giờ sau sinh kể cả sinh non sau 28 tuần tuổi thai. Nếu con em chưa chích thì nên cho cháu đi chích trước mũi 6 trong 1 nhé. Gia đình có thể đưa cháu bé đi khám và tiêm phòng tại Trung tâm Nhi thuộc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City .

Cảm ơn bạn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bs Nguyễn Thị Mỹ Linh, Bác sĩ Nhi sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.