Mọc mụn gần họng có màu trắng đục kiểu viêm họng hạt là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, cháu nhà em có những cái mụn ở trên gần họng màu trắng đục như kiểu viêm họng hạt ở người lớn, vậy không biết trẻ bị mọc mụn gần họng có màu trắng đục kiểu viêm họng hạt là dấu hiệu bệnh gì? Cảm ơn bác sĩ!

Đoàn Thế Hiệp (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn! Với thắc mắc “ trẻ bị mọc mụn gần họng có màu trắng đục kiểu viêm họng hạt là dấu hiệu bệnh gì?” của bạn, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Vùng thành sau họng có hệ thống tổ chức lympho đảm bảo cho miễn dịch vùng hầu họng, nhiều khi các tổ chức lympho này phản ứng mạnh hoặc do vi khuẩn xâm nhập có thể tạo thành nang hoặc một ổ viêm tại chỗ, thường không nguy hiểm và tự hết, nếu tổ chức này tồn tại lâu bạn nên cho bé khám tai mũi họng kiểm tra nhé.

Bạn có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Toàn - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City