Mở miệng nghe thấy tiếng kêu lục cục là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cháu năm nay 16 tuổi và khi mở miệng cháu nghe thấy tiếng kêu lục lục. Càng ngày cháu càng thấy tiếng kêu to hơn. Bác sĩ cho cháu hỏi tình trạng của cháu như vậy là do đâu ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Bạn năm nay 16 tuổi, mỗi khi mở miệng nghe thấy tiếng kêu lục cục có thể là do ảnh hưởng vùng khớp thái dương hàm. Bạn nên đi khám với bác sĩ Răng - Hàm - Mặt để được khám và tìm hướng điều trị phù hợp.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Khánh Nam - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.