Mang thai 6 tuần chưa có tim thai có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi ạ, vợ em siêu âm có thai 6 tuần nhưng chưa thấy tim thai. Như vậy vợ em có làm sao không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp em.

Nhan (1992)

Trả lời

Chào bạn. Tim thai thường sẽ xuất hiện vào tuần thứ 6 - 7 của thai kỳ. Một số trường hợp phải tuần thứ 8 – 10 của thai kỳ mới nghe thấy tim thai. Nếu vợ bạn chưa có dấu hiệu đau bụng, ra máu thì nên theo dõi tiếp và kiểm tra lại sau 1 tuần.

Để an tâm, bạn có thể đưa vợ tới bác sĩ Sản khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec cơ sở gần nhất để được kiểm tra, tư vấn kỹ càng hơn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc vợ bạn có một thai kỳ khỏe mạnh, gia đình luôn hạnh phúc.