Mắc rò luân nhĩ kèm ngứa và sưng nên làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ ơi lỗ tai em có 2 cái lỗ nhỏ trên vành tai hay còn gọi là bệnh rò luân nhĩ. Giờ tai bị ngứa và sưng. Em nên làm thế nào ạ. Cám ơn bác sĩ đã tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Rò luân nhĩ là một dị tật bẩm sinh không phải bệnh mắc phải, thông thường là không cần mổ. Chỉ mổ trong trường hợp bị tái đi tái lại nhiều hoặc viêm nhiễm thường xuyên hay các vấn đề liên quan tới thẩm mỹ.

Bác sĩ Lê Văn Quảng - Bác sĩ Tai Mũi Họng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang