Mắc nang thận phải, sỏi đài giữa thận trái, nhiều cặn lắng trong bàng quang có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em có triệu chứng đau bụng nhức nhói kèm theo triệu chứng buồn nôn và nổi mề đay. Em đến bệnh viện khám, siêu âm kết quả là bị nang thận phải, sỏi đài giữa thận trái, nhiều cặn lắng trong bàng quang. Cho em hỏi, bệnh nang thận phải, sỏi đài giữa thận trái, nhiều cặn lắng trong bàng quang có nguy hiểm không? Nên ăn uống thế nào? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp em.

Lê Hoàng Anh (1999)

Trả lời

Chào bạn. Bạn không nói rõ kích thước nang, một nang hay nhiều nang, cũng như hình dạng và kích thước sỏi. Nếu cả hai đều còn nhỏ thì chưa gây nguy hiểm nhưng nếu có kích thước lớn thì có thể gây ảnh hưởng đến chức năng thận cả hai bên dẫn đến suy thận.

Bạn cần được thăm khám cụ thể với bác sĩ ngoại niệu. Sau khi kiểm tra, bác sĩ sẽ tư vấn và trao đổi thêm với bạn về tình trạng nang thận phải, sỏi đài giữa thận trái, nhiều cặn lắng trong bàng quang có nguy hiểm không? Nên ăn uống thế nào?

Bạn có thể đăng ký khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec. Rất mong sớm được gặp bạn để trao đổi thêm. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.