Mắc bệnh vảy nến có thể mang thai được không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Bác sĩ cho con hỏi, con không bị lao, không bị phổi, bị nấm miệng đã trị hết. Con còn đang bị vảy nến, chồng con không bị bệnh HIV. Vậy thì vợ chồng con có thể có con không ạ? Mong được bác sĩ tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào chị. Chị đang mắc bệnh vảy nến, chồng chị không mắc bệnh HIV, do đó chị có thể mang thai. Tuy nhiên để quá trình mang thai được thuận lợi, chị nên gặp bác sĩ đang điều trị bệnh vảy nến để có tư vấn chuyên sâu về tiến triển của bệnh trong thời gian mang thai và trước khi quyết định có thai.

Hoặc chị có thể đến trực tiếp bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được kiểm tra và có tư vấn cụ thể từ các bác sĩ chuyên khoa.

Cảm ơn chị đã tin tưởng, chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Chúc chị luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Phan Đình Thủy Tiên - Bác sĩ Nội Tổng Quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang