Mắc bệnh quai bị với biểu hiện sốt cao, sưng bìu có ảnh hưởng đến tinh hoàn không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em trai em sinh năm 1995, bị quai bị, đi khám bác sĩ chỉ kê đơn rồi cho về, được mấy ngày thì sốt cao rồi sưng bìu, sau đó lên thì bác sĩ mới cho nhập viện. Như vậy sau khi hết bệnh có ảnh hưởng gì đến chứng năng tinh hoàn không ạ? Em trai em chưa có vợ.

Hồ Thị Nhật My (1991)

Trả lời

Chào bạn! Quai bị viêm tinh hoàn sau 2 – 6 tháng mới biết có bị teo hay không. Nếu teo 1 bên thì không ảnh hưởng nhiều đến chức năng sinh sản vì còn tinh hoàn bên còn lại, nếu teo cả hai bên sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản nhé.

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về Hệ thống Y tế Vimec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng