Lưỡi xuất hiện đốm đỏ, mất vị giác kèm theo rát họng, khản tiếng là triệu chứng bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ, lưỡi xuất hiện đốm đỏ, mất vị giác kèm theo rát họng, khản tiếng là triệu chứng bệnh gì ạ? Ngoài ra, em thấy lưỡi có màu trắng nhiều hơn. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em! Đối với thắc mắc về Lưỡi xuất hiện đốm đỏ, mất vị giác kèm theo rát họng, khản tiếng là triệu chứng bệnh gì?, bác sĩ trả lời như sau:

Triệu chứng lưỡi xuất hiện đốm đỏ có thể do: Dị ứng thuốc hoặc thức ăn, Viêm nhiễm do vi khuẩn, nấm..., Vệ sinh răng miệng kém, Thiếu vitamin (B9,B12...), hoặc mắc một số bệnh toàn thân như giang mai, suy giảm miễn dịch... Do đó, em nên đến viện khám và làm xét nghiệm để có được chẩn đoán chính xác. Ngoài ra, triệu chứng rát họng, tiếng nói khàn có thể do viêm họng, viêm thanh quản... em nên đến viện để được bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng khám và điều trị đúng chuyên khoa.

Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!