Lưỡi nổi nốt bất thường không đau rát có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Mấy hôm nay, lưỡi của em xuất hiện các nốt ở trên mặt lưỡi và viền lưỡi. Chúng có màu giống lưỡi, không đau rát cũng như không gây vướng víu. Qua tìm hiểu, em thấy stress hoặc ăn nhiều đồ nóng cũng là một trong những nguyên nhân của triệu chứng trên. Tuy nhiên, nửa tháng trước em có quan hệ bằng miệng. Vậy nên, em không biết mình bị sùi mào gà hay bị bệnh về lưỡi khác ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ.

Em xin cám ơn bác sĩ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Tình trạng xuất hiện các nốt trên mặt lưỡi và viền lưỡi là dấu hiệu không bình thường, mặc dù bạn không bị đau, rát hay vướng víu. Hơn nữa, quan hệ bằng miệng là yếu tố nguy cơ rất cao hướng đến bệnh lý lây qua đường tình dục. Vậy nên, bạn và đối tượng có quan hệ nên đi khám chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt và Da liễu để bác sĩ khám, xét nghiệm để xác định chính xác bệnh bạn mắc nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Lại Đỗ Quyên - Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.