Lợm giọng và nôn ra máu là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ tư vấn giúp em với. Khoảng mười ngày nay em hay bị lợm giọng buồn nôn, đôi khi lợm giọng kèm theo nước miệng chua chua. Hôm nay em bị lợm giọng và nôn ra thức ăn có kèm theo một chút nhỏ máu. Như vậy là em bị bệnh gì vậy bác sỹ ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp em.

Ngọc Mai (1983)

Trả lời

Chào em. Lợm giọng buồn nôn và nôn là một triệu chứng rối loạn tiêu hóa do nhiều nguyên nhân gây ra như:

  • Tình trạng loạn cảm họng, bệnh lý về dạ dày thực quản...
  • Em bị lợm giọng nước miếng chua là tình trạng dịch dạ dày trào ngược lên. Buồn nôn, có lúc nôn ra ít máu có thể là dấu hiệu của hội chứng Mallory weiss.

Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Chuyên Khoa I Nguyễn Hồng Phúc - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc