Ớn lạnh, ho nhẹ, nghẹt mũi là dấu hiệu của bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! 4 ngày nay em có triệu chứng ớn lạnh về chiều, kèm theo ho sơ và nghẹt mũi. Bác sĩ cho em hỏi đó là dấu hiệu của bệnh lý gì ạ? Em có nên đến bệnh viện không? Em cảm ơn bác sĩ nhiều.

Nguyễn Quang Phúc (1985)

Trả lời

Chào bạn! Ớn lạnh kèm ho, nghẹt mũi có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, theo các triệu chứng em mô tả rất có thể em bị viêm mũi họng cấp. Em nên uống nhiều nước, tránh không khí lạnh, bụi, khói, bổ sung vitamin C, thực hiện đúng khuyến cáo của Bộ Y Tế về bệnh COVID 19 nhé.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Huy Nhật - Bác sĩ Nội tổng hợp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng