Làm thế nào để phục hồi sức khỏe sau chấn thương sọ não?

Hỏi

Con chào bác sĩ! Con bị tai nạn nằm liệt giường bất tỉnh 4 tháng, sau khi tỉnh lại thì nhớ bình thường. Tuy nhiên 3 tháng đầu chị mới có thể nói chuyện được, 6 tháng đầu tay phải cử động được, 6 tháng sau tay trái cử động được. Nhưng tới nay gần 3 năm rồi mà chân chưa nhấc lên được, chưa thể tự ngồi được. Bác sĩ cho con hỏi như vậy là sao? Có cách nào khắc phục được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp con, con cảm ơn ạ.

Ngô Văn Đức (2000)

Trả lời

Chào Bạn!

Bạn bạn bị chấn thương sọ não gần 3 năm, hiện tại đang ở giai đoạn di chứng sau chấn thương sọ não. Vì thế cần tập luyện tích cực để phòng ngừa các biến chứng do nằm lâu, đồng thời giúp tình trạng của bạn cải thiện tốt hơn. Tuy nhiên để sớm có kết quả tốt nhất bạn nên tái khám và tập vật lý trị liệu, những bài tập dưới sự hướng dẫn cụ thể của các bác sĩ sẽ phần nào cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Chúc bạn mau sớm bình phục.

Bác sĩ chuyên khoa I Trần Thị Thu Hương - Trưởng Đơn nguyên phục hồi chức năng Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park