Làm thế nào để giảm ngáy to khi ngủ?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Tôi bị viêm họng mãn tính và gần đây khi đã ngủ tôi ngáy rất to, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của người khác. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi làm thế nào để giảm việc ngáy to khi ngủ? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều!

Đỗ Thị Kim Thúy (1968)

Trả lời

Chào chị,

Bệnh lý ngủ ngáy do nhiều nguyên nhân gây nên: Nguyên nhân từ mũi xoang - các khối u vùng mũi, vòm, nguyên nhân do amidan quá phát, do lưỡi gà dài, do hẹp eo họng, do màn hầu hạ thấp, dị dạng khối xương hàm mặt... Mỗi nguyên nhân có cách điều trị riêng, vì thế chị cần tới thăm khám cùng bác sĩ chuyên khoa để xác định chính xác nguyên nhân gây ra bệnh ngáy, từ đó mới có thể điều trị thành công.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec! Trân trọng.

Được tua vấn bởi các bác sĩ Tai Mũi Họng - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.