Làm cách nào để phát hiện bệnh sa tử cung chính xác nhất?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho hỏi, khám siêu âm đầu dò, siêu âm phần phụ và khám phụ khoa thì có thể biết được mình bị sa tử cung hay không? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Sa tử cung được chẩn đoán chủ yếu bằng khám lâm sàng phụ khoa hay niệu khoachụp MRI vùng chậu khi rặn. Như vậy trong một vài trường hợp sa quá nhiều thì siêu âm mới có thể phát hiện được bạn nhé!

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Phúc Liên - Bác sĩ Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang