Lạc nội mạc thành vết mổ sau sinh có thể làm phẫu thuật nội soi được không?

Hỏi

Bác sĩ cho hỏi, bị lạc nội mạc thành vết mổ sau sinh có thể làm phẫu thuật nội soi được không ạ? Mình bị 3 khối kích thước lớn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Bạn đang thắc mắc “lạc nội mạc thành vết mổ sau sinh có thể làm phẫu thuật nội soi được không?” Vấn đề này, bác sĩ xin tư vấn như sau:

Lạc nội mạc tử cung sau mổ đẻ là sự xuất hiện khối sưng ở vị trí sẹo mổ với nhiều kích thước khác nhau và thường gây đau. Do những mô này cũng có tính chất chảy máu theo chu kỳ nên có thể gây kích thích tại các cơ quan mà nó lạc đến, dẫn đến viêm và chảy máu. Sau mổ đẻ hay gặp lạc nội mạc tử cung ở vết mổ thành bụng. Nếu là lạc nội mạc tử cung ở vết mổ thành bụng thì sẽ tiến hành mổ mở qua vết mổ cũ đó để cắt khối lạc nội mạc tử cung đó đi rồi khâu hồi phục lại vết mổ thành bụng chứ không mổ nội soi bạn nhé.

Để có phương pháp điều trị phù hợp, bạn cần đến các cơ sở Sản phụ khoa uy tín để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn kỹ hơn. Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!