Kích thước 1 bên thận nhỏ có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi, thận bên trái nhỏ hơn quả óc chó còn bên phải thì bình thường vậy có bị vô sinh hay làm sao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ ạ!

Nguyễn Văn Minh Hoàng (1999)

Trả lời

Chào bạn! Theo mô tả của bạn thì bạn cần khám chuyên khoa thận để làm xét nghiệm chức năng thận (ure, creatinin) xem có bị suy thận không vì khi kích thước thận nhỏ có thể dẫn đến suy thận. Vô sinh thì bạn cần phải khám tư vấn của bác sĩ chuyên khoa điều trị vô sinh bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.