Khó tiểu kèm huyết áp cao có phải bệnh về tiền liệt tuyến không?

Hỏi

Em bị chứng khó tiểu từ lâu lắm rồi, bây giờ lại thấy huyết áp cao nữa. Bác sĩ cho em hỏi, khó tiểu kèm huyết áp cao có phải bệnh về tiền liệt tuyến không? Em xin cảm ơn.

Nguyễn Hữu Mùi (1979)

Trả lời

Chào bạn. Với câu hỏi khó tiểu kèm huyết áp cao có phải bệnh về tiền liệt tuyến không? Bác sĩ xin tư vấn như sau:

Bạn không nói rõ khó tiểu như thế nào? Bởi rối loạn tiểu tiện có nhiều nguyên nhân, trong đó có cả nguyên nhân tuyến tiền liệt, tuy nhiên với độ tuổi của bạn thì có thể chưa phải là do tuyến tiền liệt. Bên cạnh đó, bạn bị cao huyết áp nữa, vì vậy bác sĩ khuyên bạn nên đi khám và xét nghiệm để được chẩn đoán đúng. Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.