Khắc phục tình trạng sa thành âm đạo có khó không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em năm nay 27 tuổi, có con được gần 3 tuổi, gần đây em thấy xuất hiện khối thịt hồng che kín lỗ âm đạo, bác sĩ cho em hỏi đây có phải bị sa thành âm đạo không ạ? Nên khắc phục tình trạng này thế nào ạ?

Nguyễn Như (Hà Nội)

Trả lời

Chào em, chẩn đoán sa sinh dục không đơn giản. Em cần đi khám chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác. Nếu thực sự bị sa sinh dục em có thể khám tại Hệ thống Y tế Vinmec, tại đây có nhiều phương pháp điều trị sa sinh dục từ đặt vòng nâng (không cần phẫu thuật) đến mổ nội soi đặt mảnh ghép cho tỉ lệ thành công cao, không tái phát, không cần cắt bỏ tử cung

Bác sĩ Nguyễn Chí Quang - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park