Kết quả xét nghiệm thận ở người đái tháo đường

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi 65 tuổi bị bệnh đái tháo đường 22 năm, hiện tại xét nghiệm Creatinin máu 81 mmol/l, HbA1c 7.6%, cân nặng 59kg, cao 1.55m. Bác sĩ có tính cho tôi MLCT = 68ml/ph. Vậy tôi muốn hỏi tình trạng thận của tôi có vấn đề gì không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ đã tư vấn

Nguyễn Thị Ngọc Diệp (1955)

Trả lời

Chào bác. Qua kết quả xét nghiệm thận của bác bình thường. Tuy nhiên vì bác có tiền sử đái tháo đường nên cần đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để bác sĩ có những tư vấn phù hợp với sự phát triển của bệnh.

Bác nên ưu tiên khám những bệnh viện lớn, có kinh nghiệm lâu năm như Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec. Tại đây bác sĩ sẽ thăm khám, chẩn đoán và đưa ra những hướng điều trị bệnh tốt nhất. Cảm ơn bác đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc bác luôn mạnh khỏe.

Được tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Xuân Tâm - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc