Kết quả xét nghiệm định lượng Cyfra 21-1 bao nhiêu là bình thường?

Hỏi

Thưa bác sĩ, em xét nghiệm định lượng Cyfra 21-1 là 3,54. Như vậy có nguy cơ gì không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Bùi Duy Nguyên (1986)

Trả lời

Chào bạn,

Cyfra 21-1 là cytokeratin – cấu trúc cơ bản của tế bào biểu mô, gồm cả tế bào biểu mô phế quản. Cyfra 21-1 được thể hiện quá mức trong 1 số bệnh lý ác tính, đặc biệt là ung thư phổi không tế bào nhỏ, ngoài ra nó còn liên quan đến các ung thư khác...và các bệnh phổi lành tính. Do vậy Cyfra 21-1 không đặc hiệu và không dùng để chẩn đoán. Chỉ số bình thường của Cyfra 21-1 dưới 3.5. Bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và tư vấn thêm các nguy cơ.

Bạn có thể liên lạc với các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ CKI Lê Thị Nhã Hiền - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.